Cảnh sát quận Darnitskiy đã tổ chức tìm kiếm những cô thiếu nữ bị người nhà cho là mất tích một cách bí ẩn.

Như thông báo trên trang Fb “Tìm kiếm trẻ em” (Magnolia) của cục cảnh sát quốc gia cho biết cơ quan cảnh sát quận Darnitskiy đã tìm kiếm các cháu gái tuổi thiếu niên như sau:

Kaminska Diana Dmitryevska, SN 11.07.2006.

Dmitryeva Varvara Andreyevna, SN 18.01.2006, mặc quân thể thao, áo có mũ kèm màu lá cây.

Slugovina Ekaterina Sergeyevna, SN 01.12.2004.

Zhulanova Olga Ogoryeva, SN 2005.

Lưu ý rằng, ngày 5 tháng 4 ở quân Obolonskiy một bé gái khác cũng mất tích. Bé rời khỏi nhà và cho tới nay vẫn chưa về.

Cảnh sát Kyiv đang tìm kiếm Ryabovolik Maria Sergeyevna, SN 2002. Nhìn bề ngoài 16-17 tuổi. hình dáng trung bình, tóc đen tới vai.

Trước đó báo đã đưa tin rằng cảnh sát đã bắt đầu áp dụng các phương pháp mới để tìm kiếm người và trẻ em mất tích: Cảnh sát gửi đi tin nhắm sms, cổng thông tin về trẻ mất tích Magnolia được đưa lên mạng xã hội.

“Số lượng đơn gửi tới cảnh sát càng ngày càng gia tăng, so với năm ngoái tăng 20%”, – cơ quan cảnh sát cho biết.

Đáng mừng là có 90% trẻ tìm thấy được trong vòng một ngày sau khi mất tích.

Nguồn: Sevodnya

PS/Comment: 

Vậy nên bà con lưu ý không để trẻ đi đâu mà thiếu cảnh giác. Đồng thời cảnh sát nhờ mọi người cập nhật thông tin về trẻ em mất tích lên mạng xã hội và phát tán rộng. Hàng ngày ở Ukraina tiếp nhận khoảng vài chục đơn về trẻ (vị thành niên) mất tích.

Lời khuyên đối với các bậc cha mẹ: Thứ nhất cần phải thông báo cho cảnh sát biết ngay về sự mất hút của đứa trẻ, ngay từ giờ phút đầu tiên. Thứ hai là cha mẹ chuyển thông tin về đưa trẻ cho cục tìm kiếm “Magnolia” theo số 116 000, nếu đưa trẻ mất tích ở Châu Âu thì cho thông tin vào số 116111 (chung cho cả Châu Âu). Thứ ba là nên tới đồn cảnh sát gần nhất để thông báo về sự kiện mất tích.

Để ngăn chặn những trường hợp như vậy cha mẹ nên chuyện trò, đối thoại với trẻ, quan tâm tới đới sống của con cái và có những quy ước nhất định với nhau.

Ngoài ra, cha mẹ nên dạy con quen với việc sử dụng số điện thoại 102 và đừng dọa trẻ bằng cảnh sát nhằm giáo dục đứa trẻ tin cậy cảnh sát.

»Cùng chủ đề