Bộ cơ sở hạ tầng Ukraina và Tập đoàn vận tải nhà nước “Công ty vận tải Biển Đen” (ChMP) đang nghiên cứu triển vọng sử dụng cơ sở hạ tầng cảng của Công ty liên doanh Ukraina – Việt Nam Lotus Joint Venture Company (Lotus JVC) làm trung tâm logistic để cung cấp sản phẩm Ukraina cho các thị trường phương Đông. Điều này được Thứ trưởng Bộ cơ sở hạ tầng Ukraina phụ trách hội nhập châu Âu Viktor Dovgan công bố trong một cuộc phỏng vấn với CTS.

Theo lời ông Thứ trưởng, sau khi ChMP khôi phục quyền kiểm soát cổ phần của mình tại Lotus JVC, công ty này đã tiến hành phân tích hoạt động và xác định chiến lược tham gia phát triển của doanh nghiệp cảng. Việc bán cổ phần của Ukraina hiện nay không được đề cập đến.

“Ukraina quan tâm đến việc phát triển quan hệ đối tác quốc tế trong ngành hàng hải. Vì thế, hiện nay đang nghiên cứu vấn đề về khả năng sử dụng cơ sở hạ tầng cảng của Lotus JVC làm trung tâm phân phối sản phẩm do Ukraina sản xuất đến các thị trường phương Đông. Điều này được đáp ứng bới các điều kiện cực kỳ thuận lợi của vị trí cảng – công ty nằm ở cửa sông Sài Gòn, chảy vào Biển Đông, mở ra những đường giao thông thuận tiện với các trung tâm hoạt động kinh doanh toàn cầu ở phía đông – Singapore và Hồng Kông”, ông V. Dovgan nói.

Ông Thứ trưởng còn cho biết, hiện nay bến cảng đang đứng đầu tại Việt Nam về khối lượng trung chuyển thiết bị ô tô. Ngoài ra, cảng còn bảo đảm những điều kiện để bảo quản các sản phẩm dễ hỏng trong điều kiện khí hậu nhiệt đới. “Phát triển doanh nghiệp có thể được thực hiện theo hai hướng: tăng cường công suất hiện có hoặc lấy thêm khu vực liền kề và xây dựng tại đó các bến bãi và cơ sở hạ tầng mới để xử lý các loại hàng hóa khác nhau, điều này sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh của liên doanh”, – ông nói.

Vào tháng 4 năm 2018, ông V. Dovgan đã tham gia cuộc họp thường niên của Hội đồng quản trị Lotus JVC, sau đó phái đoàn Ukraina đã có cuộc gặp làm việc với Chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh và thảo luận về các vấn đề cho thuê dài hạn lãnh thổ gần khu vực cảng. “Mục tiêu là công ty liên doanh phát triển lãnh thổ này thông qua việc xây dựng bổ sung một bãi chứa container và bờ tường của bến tàu”, – vị Thứ trưởng nói.

Tại cuộc họp thường niên Hội đồng quản trị Lotus JVC nói trên, đại diện của “Công ty vận tải Biển Đen” đã được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc thứ nhất của liên doanh.

Vào tháng 12 năm 2017, Ukraina đã khôi phục quyền kiểm soát đối với cổ phần của mình tại Lotus JVC thuộc sở hữu của Tập đoàn vận tải nhà nước “Công ty vận tải Biển Đen” (ChMP). Theo Bộ trưởng cơ sở hạ tầng Vladimir Omelyan, Ukraina sở hữu 38% cổ phần của liên doanh. Kể từ năm 2011, công ty không trả cổ tức cho phía Ukraina vì các hoạt động phi pháp của đại diện ChMP tại Việt Nam.

Cảng Lotus nằm tại thành phố lớn nhất của Việt Nam – thành phố Hồ Chí Minh. cách 43 dặm từ hợp lưu sông Sài Gòn với Biển Đông. Bến cảng do Lotus Joint Venture Company điều hành, được thành lập năm 1991 bởi Vietrans (Công ty vận tải Việt Nam), VOSA (Đại lý vận tải biển Việt Nam) và Công ty vận tải Biển Đen (ChMP) (sau đó là – Blasco ChMP). Hiện nay 62% cổ phần Lotus JVC thuộc sở hữu của Vietrans và 38% của ChMP. Công suất vận hành của cảng lên tới 2 triệu tấn và lên tới 200 nghìn containers loại 20″.

Theo:  “Người Việt Kiev” 

»Cùng chủ đề