Bộ trưởng Avakov lưu ý rằng luật pháp không bắt buộc thi tuyển chọn cho chức vụ lãnh đạo này, tuy nhiên để bảo đảm niềm tin cho xã hội và cộng đồng quốc tế sẽ tổ chức thi tuyển chọn tham khảo ứng viên cục trưởng cảnh sát quốc gia Ukraina. Tất cả cảnh sát đang làm việc đều có quyền tham gia.

“Nhằm mục đích tránh những đầu cơ chính trị và tiến hành lựa chọn ứng viên xứng đáng cho chức vụ lãnh đạo cảnh sát tương xứng với ngày hôm nay tôi đã thành lập Ủy ban tư vấn của bộ trưởng, trong đó mời những chuyên gia chuyên nghiệp từ các nước là cộng sự chiến lược như Mỹ, Canada, phái bộ tư vấn EU ở Ukraina và các chuyên viên có uy tín trong các giới xã hội Ukraina”, – ông Avakov viết.

Theo lời ông Avakov, tiêu chí giữ chức vụ lãnh đạo cảnh sát quốc gia: tương xứng các điều kiện gia nhập cảnh sát, tốt nghiệp đại học tư pháp, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư pháp không dưới 7 năm và từng giữ chức vụ lãnh đạo không dưới 5 năm.

“Ngày hôm nay tương xứng các tiêu chí này có cán bộ cảnh sát hiện đã trải qua sát hạch và qua ủy ban tuyển chọn cảnh sát, trải qua thi tuyển dụng tương ứng với luật pháp hiện hành”, – ông Avakov cho biết.

Việc tuyển chịn sẽ do một ủy ban thực hiện trên cơ sở kết quả thi tuyển dụng và trao đổi đối thoại. “Sau vòng chung kết ủy ban sẽ đề xuất cho bộ trưởng các ứng viên xứng đáng nhất để giữ chức vụ lãnh đọa cảnh sát quốc gia về mặt nghiệp vụ, sự nghiệp và chất lượng nhân bản”, – ông Avakov nói.

Cuối cùng thì bộ trưởng sẽ chọn một người để đề xuất cho chính phủ xem xét.

Ông Avakov hứa sẽ công bố điều kiện tham gia thi tuyển trong thời gian gần nhất.

Lưu ý rằng cục trưởng cảnh sát quốc gia Hatia Dekanoidze tuyên bố từ chức ngày 14 tháng 11, đồng thời bà cũng tuyên bố bà không đồng ý để ông Vadim Troian giữ chức vụ cục trưởng cảnh sát quốc gia, có vẻ như quan chức này chưa có quan điểm chính trị độc lập.

Nguồn: 112.ua

»Cùng chủ đề