Bộ trưởng ngoại giao Ukraina Pavel Klimkin nhấn mạnh sự cần thiết giữ các chế tài hiện hành chống LB Nga, chừng nào chưa phục hồi được chủ quyền Ukraina ở Crimea và Sevastopol. Bộ trưởng ngoại giao Ukraina phát biểu trước cuộc họp cấp bộ trưởng của Tổ chức an ninh và hợp tác Châu Âu OSCE.

“Cuộc xung đột được tạo ra và được nuôi dưỡng bởi nước Nga sẽ không giải quyết được chừng nào nước Nga  không chỉ không rút khỏi Donbass mà cả khỏi Crimea và Sevastopol của Ukraina như là phần lãnh thổ không tách rời của Ukraina. Chúng tôi không thể hi sinh những nguyên tắc then chốt”, – ông Klimkin tuyên bố. Ông Klimkin nhấn mạnh rằng, “các chế tài là có ảnh hưởng tới nước Nga và vì vậy cần thiết phải duy trì chúng”.

“Dù có sự kết hợp chế tài và tạo áp lực lên nước Nga nhưng nước này vẫn không chấm dứt cuộc xâm lược”, bộ trưởng nhấn mạnh.

“Các chế tài cần phải giữ, chừng nào nước Nga không rời khỏi đất Ukraina”, – người đứng đầu bộ ngoại giao Ukraina khẳng định với các ngoại trưởng Châu Âu.

Như đã đưa tin, tại cuộc họp cấp bộ trưởng của Tổ chức an ninh và hợp tác Châu Âu OSCE chủ tịch hiện hành OSCE, ông Steinmeier tuyên bố rằng đối với tổ chức OSCE không được phép bỏ quên việc sáp nhập Crimea. Đối đáp lại điều này bộ trưởng ngoại giao Nga Lavrov phủ nhận buộc tội nước Nga và ông tuyên bố rằng không nhìn thấy sự cần thiết trong một cuộc đối thoại như vậy.

PS: 

Ngày hôm nay báo chí đưa tin cho biết, người phát ngôn bộ ngoại giao Ukraina Mariana Betsa thông báo trên Twitter rằng, Nga đã khống chế việc thông qua nhiều tài liệu và tuyên ngôn của Hội đồng bộ trưởng OSCE về khủng hoảng ở Ukraina và các vấn đề xung quanh Ukraina.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề