Bộ giáo dục và khoa học Ukraina từ chối đưa môn tiếng nga vào kỳ thi ВНО năm 2018 đối với học sinh thi tốt nghiệp trung học.

Lệnh của bộ trường Hrynevych được đăng tải trên trang website “Оsvita.ua.”.

Danh mục các môn học sinh thi tốt nghiệp theo trắc nghiệm bao gồm 11 môn học: tiếng Ukraina và văn học, Lịch sử Ukraina, Toán, Sinh, Địa, Vật lý, Hóa học, và bôn ngoại ngữ – tiếng anh, tây ban nha, đức, pháp tùy chọn.

Như vậy, môn tiếng nga mà học sinh thi BHO trong năm 2011 đã bỏ kể từ năm 2018. Thi BHO trong năm 2018 sẽ được tổ chức vào thời gian kể từ ngày 22 tháng 5 tới ngà 14 tháng 7, cơ quan báo chí bộ giáo dục thông báo.

Trong thông báo lưu ý rằng, mỗi thí sinh sẽ có quyền trả thi trắc nghiệm ВНО tối đa 4 môn. Kết quả trắc nghiệm bốn môn sẽ được tính như là kết quả tốt nghiệp quốc gia trường phổ thông, hãng UNN đưa tin. >>“Украинские новости”.

Như đã thông báo, ngoài học inh các trưởng phổ thông, trong năm 2018 học sinh các trường dạy nghề, cũng phải thi ВНО bộ môn tiếng Ukraina và văn học. Kết quả thi BHO này sẽ được tính vào bằng tốt nghiệp trung học toàn phần (9+3).

Trong năm 2018 tại các kỳ thi môn ngoại ngữ lần đầutiên cũng sẽ tiến hành trắc nghiệm hai cấp độ khó: B1 và B2, đồng thời chúng bao gồm cả phần “Nghe hiểu lời nói” – nghe qua đoạn băng âm thanh và thực hiện bài làm theo đoạn băng đó. Trắc nghiệm cấp độ B2 áp dụng đối với thí sinh tốt nghiệp muốn có kết quả ngoại ngữ như là môn thi quốc gia do đã học ngoại ngữ này ở cấp chuyên môn (lớp 10-12).

Lưu ý rằng, thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman cho rằng, học vấn đại học không nên bắt buộc đối với từng người. Theo lời ông, vào thời điểm hiện tại bằng cấp không còn là ưu thế, bởi vì điều quan trọng là kiến thức thật sự và khả năng thể hiện kiến thức trong một lĩnh vực hoạt động thực tiễn.

 Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề