Thủ lĩnh đảng “Batkivschian” Yulia Tymoshenko tuyên bố rằng đảng của bà đã giành “chiến thắng vô điều kiện” tại những cuộc bầu cử đầu tiên ở 78 cộng đồng liên kết theo lãnh thổ ở các địa phương vào ngày 23 tháng 12 năm 2018.

Bà Tymoshenko đã có cuộc họp báo hôm thứ 2 nhưng chưa có dữ liệu khẳng định chính thức.

“Batkivschina giữ vị trí số 1 tuyệt đối với khoảng cách xa các đối thủ – 35,7%, Vị trí thứ hai thuộc BPP – với 22,7%.

Cuộc bầu cử này – đó là sự tập luyện cuối cùng trước cuộc bầu cử tổng thống. Đây là XHH thực chất cuối cùng để không đo những ý nghĩ tình cờ của cử tri mà bằng những lá phiếu cụ thể”, – bà Tymoshenko nói trong cuộc họp báo. >>пресс-служба партии.

Thủ lĩnh Batkivschina khẳng định rằng kết quả này đã đạt được cho dù chính quyền có sử dụng những “tài nguyên hành chính hết sức mạnh mẽ”.

Tòa nhà trụ sở Ủy ban bầu cử trung ương của Ukraina >>

  • Trong khi đó

Đảng “Mặt trận nhân dân” cũng tuyên bố giành được chiến thắng.

Đảng MTND tuyên bố nhận được nhiều đại diện tại đa số các tỉnh của Ukraina.

Mặt trận nhân dân đưa ra 247 ứng viên tại 34 Hội đồng. Theo tính toán dữ liệu ban đầu đảng nhận được đại diện tại HĐ của các cộng đồng Mironovskiy, Chudnovskiy, Monatyrskiy, Hotinskiy.

Ngoài ra, đại diện của đảng còn được bầu làm chủ tịch HĐ tại nhiều nới ở tỉnh Ivano-Frankivska, Kyivska và Cherkaska. Ngoài ra cán bộ của đảng lên nắm quyền ở nhiều nơi cấp thôn-xã tại tỉnh Rovenska, Cherkaska và Chernovitska.

Đặc biệt những kết quả tốt nhất thu được tại tỉnh Chernovitska, Ivano-Frankivska và Rovenska.

  • Phái BPP

cũng thông báo về chiến thắng bầu cử của mình.

Theo dữ liệu “Exit Poll” các ứng viên của phái BPP “Solidarnict’” chiến thắng ở 40 cộng đồng liên kết dân cư, phòng báo chí của đảng này đưa tin.

Các ứng viên của BPP đã nhận được sự ủng hộ lớn tại tỉnh Kyivska, Cherkaska, Ivano-Frankivska, Ternopilska.

Như đã thông báo, Ủy ban bầu cử trung ương đã quy định bầu cử địa phương tại 125 cộng đồng liên kết dân cư vào ngày 23 tháng 12 năm 2018.

Theo điều tra xã hội thì Yulia Tymoshenko sẽ chiến thắng thuyết phục tại vòng hai

Hiện nghiên cứu 4 phương án của 4 cặp đôi:
+ Timosenko – Porosenko
+ Timoshenko – Boiko
+ Timoshenko – Grisenko
+ Timoshenko – Zelenski
Trong vòng hai bầu cử tổng thống Ukraina, thủ lĩnh đảng Batkivschina chiến thắng tất cả các đối thủ, 34% cử tri sẵn sàng ủng hộ bà.

Trên đây là kết quả điều tra xã hội học do nhóm “Raiting“ tiến hành: “Hiện chưa rõ, ai sẽ là người lọt vào vòng hai bầu cử cùng Yulia Timoshenko hiện đang đứng đầu. Chúng tôi lập 4 cặp đôi như nêu trên và thấy, Timoshenko sẽ giành chiến thắng trong tất cả các cặp đôi. Đối với Porosenko và Boiko, Timoshenko thắng gấp hai lần” – lời của lãnh đạo nhóm điều tra xã hội học “Raiting” Aleksei Antipovik tại buổi họp báo.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề