Văn phòng chống tham nhũng quốc gia NABU ngày 11 tháng 10 đã bắt giữ thứ trưởng bộ quốc phòng Ukraina, giam đốc vụ mua sắm công và cung cấp hậu cần quân đội của bộ quôc phòng Ukraina Pavlovskiy.

Cơ quan báo chí của Văn phòng chống tham nhũng quốc gia thông báo.

Họ bị nghi án tham nhũng số lượng lớn trong các thương vụ mua sắm công của bộ quốc phòng.

Trong khi đó Báo Lb.ua đưa tin rằng, hai nghi phạm đã bỏ trốn.

Mùa xuân năm 2016 giữa bộ quốc phòng và người thắng thầu đã ký 14 hợp đồng cung cấp nhiên liệu cho các phương tiện kỹ thuật tổ số trên 1 tỉ Hrivnia. Tuy nhiên vào mùa hè người đặt hàng và người cung cấp đã móc ngoặc với nhau mà không có hợp đồng bổ sung nào đã nâng giá hàng hóa.

Người bị bắt chính là thứ trưởng bộ quốc phòng phụ trách hậu cần quân đội Igor Pavlovskiy. Theo TTX UN dẫn nguồn của mình cho biết mức giá hàng hóa bị tăng lên bình quân 16% so với giá thỏa thuận ban đầu mà chẳng có cơ sở pháp lý nào.

“Igor Pavlovskiy – người cùng học trong cùng một nhóm của bộ trưởng Stepan Poltorak vào năm 1997 tại Học viện quân đội Ukraina”, đại biểu nhân dân Nayem cho biết.

Người bị bắt thứ hai là cục trưởng cục mua sắm công và cung cấp vật tư cho quân đội Vladimir Gulevich, ông cũng là phó của ông Pavlovskiy. Theo lời ĐBND đằng sau so đồ tham nhũng là Cty “Trad-Comodity”.

ĐBND Nayem cho rằng vụ bắt giữ những người của bộ quốc phòng là sự thách thức đối với tổng thống Petro Poroshenko.

Lưu ý rằng, NABU đã bắt giữ các quan chức bộ quoovs phòng bị nghi án tiêu tán tiền bạc tổng số 149 triệu Hrivnia.

Nguồn: Politeka

»Cùng chủ đề