Xí nghiệp “Ukrspirt” là xí nghiệp độc quyền duy nhất của nhà nước sản xuất cồn ở Ukraina. Đây là xí nghiệp sản xuất cồn công nghiệp và cồn rượu cung cấp cho các xí nghiệp sử dụng cồn với nguồn thu rất lớn. Tuy nhiên, việc thanh tra hai năm hoạt động kể từ năm 2012 đến năm 2014 đã phát hiện số lớn tiền tỉ bị biển thủ.

Giám đốc xí nghiệp đã bỏ trốn, hiên cơ quan công tố đã bắt giữ kế toán trưởng, ông Lutsenko viết thông báo trên Fb. (>>фейсбуке.)

“Kết quả kiểm toán hoạt động tài chính của xí nghiệp “Ukrspirt” cho thấy tài sản của xí nghiệp bị biển thủ số lượng lớn. Kế toán trưởng Voloschuk đã thông đồng vói người lãnh đạo xí nghiệp Hart chuyển số tiền 750 triệu Hrivnia vào tài khoản của xí nghiệp giả được họ lập nên. Ngoài ra người bị bắt giữ còn bị nghi án trốn thuế bằng cách làm tín dụng thuế không có cơ sở cho xí nghiệp giả danh “Atlas Gr” với số tiền 175 triệu Hrivnia”, – ông Lutsenko cho biết.

Kiểm toán theo kế hoạch tại xí nghiệp đã phát hiện trên 3 tỉ Hrivnia bị mất, trong đó 1,2 tỉ Hrivnia là lỗ. Kiểm tra bao gồm thời kỳ từ tháng 1 năm 2012 tới tháng 3 năm 2015.

Lưu ý rằng cựu giám đốc xí nghiệp Ukrspirt Alexander Hart hiện đang bị truy nã kể từ tháng 5 năm 2014. Ông Hart có quan hệ tới “Gia đình” Yanukovich, người bạn gần nhất của Yanukovich Yuri Ivanyuschenko.

“UkrSpirt” là xí nghiệp duy nhất sản xuất cồn ở Ukraina.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề