Cựu đại tá Nga của cơ quan FSB được xem là kẻ thù của cá nhân tổng thống Vladimir Putin. Kênh TSN đưa tin. >>президента РФ Владимира Путина.

Người đứng đầu đơn vị đặc nhiệm Nga ở miền nam đã bỏ trốn sang Ukraina năm 2014 do có xung đột nghiêm túc với lãnh đạo cấp cao.

Về sau đại tá này là trở thành nguyên nhân chuyện om sòm quốc tế khi đang tải bài viết trên báo của Đức dưới nhan đề “Chiến tranh lạnh với Putin”, trong đó nêu ra nhiều điều bí mật của các chiến dịch bí mật của FSB ở Châu Âu.

Theo lời của chính đại tá, việc bắt cóc ông và đưa về Nga mang tính chất tuyên truyền, bởi vì “không ai có thể thoát khỏi cơ cấu”. Không có phương án nào khác ngoài thủ tiêu”, – ông khẳng định.

Thực hiện vụ bắt cóc và đưa về Nga được giao cho một người Ukraina đang làm ăn ở tp Voronezh. Một người có tên Evgeny Epener. Người này nhận khoản tiền cho vụ này là 25 ngàn đô la với đầy đủ các thông tin về đại tá, kể cả danh tính mới của ông.

Đại tá FSB cần phải bị bắt cóc trước ngày 9 tháng 5. Bọn bắt thuê dẫn đại tá tới Kharkiv, dấu trong một căn hộ bí mật. Tới lượt mình Evgeny gửi ảnh để báo cáo cho người chỉ huy đặc vụ. Kế hoạch tiếp theo sẽ là: Evgeny gửi ảnh, sau đó cắt biên giới và nhận tiền cũng với bản hướng dẫn cần làm gì với nạn nhân.

Evgeny đã gặp gỡ với người chỉ huy tại tp Sebenkino, gần cửa khẩu “Plenevka”. Ông ta trở về với số tiền lớn bằng đô la trong người.

Theo chỉ thị mới Evgeny cần để đại tá sống. Về sau trong số những người tham gia băng bắt cóc có thyêm một chiến sỹ tác chiến phản gián của Ukraina được cài vào. Căn hộ bí mật được theo dõi bởi các tay súng bắn tỉa và được theo dõi bởi các camera bí mật.

Cơ quan phản gián đã nhanh chóng biết được người bị bắt cóc là kẻ thù của Kremlin và đặc vụ có kế hoạch đưa ông ta tới Sumy, sau đó là tới biên giới. Hành động này đã được cơ quan tác chiến đặc vụ ngăn chặn.

“Tôi sẽ an toàn hơn ở Châu Âu. Ở đây nguy hiểm hơn. Cơ quan đặc vụ Nga hành động manh động và tàn nhẫn khi xem lãnh thổ này là nơi tự tung tự tác và cũng là khu vực lợi ích của họ”, – đại tá khẳng định.

Như báo Apostrophe đã đưa tin, trước đó ở Nga đã bắt giữ các điệp viên của FSB mà Ukraina đã tố giác là hoặt động tổ chức các vụ khủng bố.

Nguồn: Apostrophe

»Cùng chủ đề