Khoảng 1 triệu người bị mất điện. Bão Irma đổ vào bang Florida vowisswcs mạnh khủng khiếp nhất. báo Fakty dẫn lời thống đốc bang Florida Rikk Scotte đưa tin.

Key West just got it

Опубліковано Leo Leo 9 вересня 2017 р.

“Tôi rất lo lắng về những gì đang xảy ra ở bờ tây của bang, nơi bão Irma đổ bộ vào”, – thống đốc nói. Cơn bão có khả năng gây nhiều tử vong. Một số khu vực bờ biển bị chím trong nước, trên 1 triệu người bị mất điện. Hiên đã có ba người tử vong do tai nạn giao thông vì sức gió.

Hãng Reurers thông báo rằng, ở Florida có trên 3 triệu gia đình và xí nghiệp bị mất điện.

Trước đó chính quyền bang này đã cho sơ tán 6,3 triệu người và cảnh báo nguy hiểm của bão lụt đang chờ đợi.

Xuất hiện trong đoạn video dài hơn 30 giây, các cựu Tổng thống Mỹ, Bill Clinton, Jimmy Carter, Barack Obama, George W. Bush và George H.W. Bush đã kêu gọi người dân Mỹ hãy dành tình yêu thương và nhiệt tình giúp đỡ cho những gia đình nạn nhân bị thiệt hại nặng nề trong siêu bão Harvey.

Được biết, số tiền trong quỹ cũng sẽ được trích một phần để ủng hộ nạn nhân của bão cấp 5 Irma, hiện đang đổ bộ vào bang Florida, nước Mỹ.

Lưu ý rằng các cựu tổng thống Mỹ – Cha con Bush, Clinton, Carter và Obama đã hợp danh và lên truyền hình kêu gọi quyên góp tiền cho một quỹ ủng hộ vùng bị bão lụt. Thiệt hại do cơ bãn vào khoảng 6 tỉ đô la.

»Cùng chủ đề