Báo chí Nga nói về vụ khủng bố ở Kerch rằng, “cần phải cáo buộc Ukraina thực hiện khủng bố ở Kerch để bắt đầu cuộc chiến và “kết liễu tất cả”.

Các kênh truyền hình chính thức Nga bỏ dần nói nhiều về đế chế, bỏ nhiều thuật ngữ chống Ukraina và giọng điệu hiếu chiến… tuy nhiên trong các chưng trình talkshow các chính trị gia tiếp tục ngôn ngữ thù địch và khiêu khích chiến tranh vớí Ukraina… 

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 17 tháng 10 đã xảy ra vụ khủng bố đãm máu tại trường cao đẳng bách khoa Kerch (Crimea). Theo thông tin mới nhất có 18 sinh viên là nạn nhân tử vong, khoảng trên 50 sinh viên bị thương. Nghi phạm theo dữ liệu cơ quan ủy ban tố tụng Nga là thành niên học trong trường này.

Bị kích động bới quy mộ vụ khủng bố các hàng truyền thông Nga đua nhau đoán mò… thậm chí nhiều hãng cho rằng đó là vụ khủng bố do quân dội Ukraina thực hiện. Nhiều hãng truyền thông buộc tội Ukraina và kêu gọi chính quyền Nga đáp trả…

Một nguồn tin nhận xét một cách khiêu khích rằng, cứ giả sử đó là do Ukraina khủng bố thì Putin cũng không dám thực hiện chiến dịch tấn công. Rõ ràng ngôn ngữ truyền thông này là khiêu khích xung đột, báo Dialog.UA nhận xét.

Một số khác nhận xét rằng dù thực tế là gì thì chính quyền Nga cũng sẽ buộc tội cho Ukraina, kể cả chẳng có bằng chứng nào cả. Nước Nga có cơ hội để kết nối vụ khủng bố với Ukraina và quân đội Ukraina để thực hiện cuộc tấn công tòa diện vào lãnh thổ Donbass.

Tác giả quả quyết rằng, không có bất kỳ chế tài nào có thể ngăn chặn được Kremlin, nếu quyết định về vấn đề này đã được thông qua.

Lưu ý rằng, vào năm 1999 đã xảy ra một số vụ nổ đánh sập các chung cư ở Moskva và ở Vongadonsk, tuy nhiên sau khi vụ cài hai bao tải chất nổ vào một chung cư ở tp Kazan bị lộ tẩy là do “FSB luyện tập” thì báo chí giả thiết là các vụ nổ do đặc vụ thực hiện nhằm đổ cho quân khủng bố ở Chechnia để lấy cớ mở cuộc chiến tranh Chechnia lần thứ hai.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề