Cựu Thủ tướng Ukraina, lãnh đạo đảng “Tổ quốc”, bà Yulia Tymoshenko tuyên bố rằng chính phủ Ukraina hiện tại, đặc biệt, phe đảng “Khối Petro Poroshenko” (BPP) sẽ nhanh chóng có một “kết thúc chính trị” sau 6 tháng nữa.

Tuyên bố trên được bà Tymoshenko đưa ra tại một cuộc họp của Hội đồng hoà giải các nhà lãnh đạo các đảng phái chính trị và Chủ tịch Ủy ban Quốc hội Ukraina, tờ UNIAN đưa tin.

Tuyên bố của bà Tymoshenko được đưa ra để đáp lại lời cáo buộc của lãnh đạo phe đảng BPP, Artur Gerasimov rằng bà “quảng bá ý tưởng của Điện Kremlin” ở Ukraina, khi ông này trích dẫn một ví dụ về “khát vọng” của lãnh đạo đảng Tổ quốc muốn xóa sổ Tập đoàn khí đốt Ukraina – Naftogaz.

Ngoài ra, ông Artur Gerasimov còn cáo buộc bà Tymoshenko rằng với tuyên bố của mình, bà đang ngăn cản phía Ukraina tiến hành đàm phán để ngăn chặn việc xây dựng Dự án khí đốt của Nga – Dòng chảy phương bắc 2

Tổng thống Ukraina Poroshenko

Liền sau đó, bà Tymoshenko cho rằng Tổng thống Poroshenko hiểu ai là đối thủ chính của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraina sắp tới. Bà cũng lưu ý ông Gerasimov trong bài phát biểu của mình đã không nghĩ gì về các vấn đề của đất nước, mà chỉ cố gắng làm mất uy tín của bà.

“Xin lưu ý rằng ông ấy dành 90% trong bài phát biểu của mình nhằm làm mất uy tín của tôi và chỉ có 10%  ông ấy nói về Ukraina. Điều này cho thấy Tổng thống Posenhkođã xác định ai là đối thủ chính của ông ấy trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraina sắp tới. Ông, và các bạn bè thân yêu, sau 6 tháng nữa sẽ kết thúc sự nghiệp chính trị”, bà Tymoshenko cho biết đồng thời nhấn mạnh rằng chính phủ hiện hành phải chịu trách nhiệm cho mọi tội ác chống lại người dân Ukraina.

Cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraina sẽ được tổ chức vào mùa Xuân năm 2019.

Infonet.vn

»Cùng chủ đề