Các chính trị gia bỏ trốn của Ukraina hiện đang ở nước Nga – Nhikolai Azarov, Vitaly Kravchenko, Andrey Kluyev và Stanislav Sulyak tuyên bố trong một cuộc họp báo là sẽ trở về Ukraina và tái thiết quốc gia.

“Chúng tôi thế nào cũng trở về. Có thể cứ ghi là như thế để tôi ký vào cho”, – Azarov tuyên bố trong cuộc họp báo ở Moskva ngày 25 tháng 4, báo Ukrainska Pravda đưa tin.

Theo lời ông Azarov, họ là những người đại diện “của một Ukraina mà chính quyền hiện nay không muốn nhìn thấy”.

“Chúng tôi thế nào cũng trở về và thế nào cũng tái thiết Ukraina, thay đổi đường lỗi chính trị của nó. Tôi tin tưởng như thế”, – cựu thủ tướng Azarov cho biết.

“Tôi liên hệ với Ukraina rất chặt chẽ. Những năm tháng tích cực tôi hiến dâng cho đất nước. Và tất nhiên tương lai của mình, kể cả tương lai chính trị tôi cũng gắn với đất nước này”, – ông Azarov lưu ý.

Cựu chỉ huy quân đội nội vụ Stanislav Sulyak tuyên bố rằng ông sẽ nỗ lực để ngọn cờ đỏ trở thành “niềm tự hào” ở Ukraina.

“Tôi muốn trở về Ukraina, nơi mà cở đỏ chiến thắng và băng sọc Georgyev sẽ trở thành niềm tự hào và danh dự quốc gia, còn binh đoàn “Galichina” sẽ là dấu vết nhục nhã nặng nề”, – ông Sulyak nói

Có khoảng gần 20 nhà báo tham gia họp báo với các cựu quan chức Ukraina bỏ trốn, trong đó chỉ có 1 nhà báo Ukraina.

Nguồn: Obozrevatel

PS/comment: Tất nhiên rồi việc trở lại Ukraina là hoàn toàn có thể bởi về pháp lý quốc tế thì Crimea và Donbass vẫn là lãnh thổ của Ukraina.

»Cùng chủ đề