Sau khi Yanukovich bỏ trốn ngân khố của Ukraina chỉ còn 108 ngàn Hrivnia (tài liệu). Tính tới ngày 27 tháng 2 năm 2014 trên tài khoản kho bực của Ukraina còn 108 133 Hrivnia 65 cô pếc.

Đại biểu nhân dân chủ tịch phái “Mặt trận nhân dân” Maxim Burbak thông báo trên trang Fb.

Theo lời ông Burbak, ông đã làm công văn với tư cách ĐBND tới chất vấn giám đốc kho bạc do một kênh truyền hình nói dối, có vẻ như tiền cho dự án “VoxChack” của ông Arseny Yatsenyukk được lấy từ kho bạc vào thời điểm ông được cử làm thủ tướng Ukraina.

Thư trả lời của cơ quan kho bạc nhà nước >>

“Để cho rõ ràng, tôi đã gửi công văn tới kho bạc và nhận được thư trả lời. Vào thời điểm ngày 27 tháng 2 năm 2014 trên tài khoản thống nhất của nhà nước quả thật chỉ có 108 133 Hrivnia 65 cô pếc. Đây là lần đầu tiên kho bạc nhà nước trống rỗng. Vậy nên, thưa các chuyên gia kính mến, các người cần phải nói bằng số liệu và sự kiện chứ đừng nói suông như thế”, – ông Burbak viết.

Lưu ý rằng, ông Arseny Yatsenyuk từ chức sau những khủng hoảng chính trị giữa mặt trận nhân dân với phái BPP tạo nên đổ vỡ liên minh ở quốc hội. Vào thời điểm ông Yatsenyuk từ chức đầu năm 2016 để tránh một cuộc bầu cử kinh tế Ukraina cơ bản đã bắt đầu khởi sắc.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề