Câu chuyện xảy ra: Chiều 10/5, trong căn nhà cấp 4 xập xệ của gia đình chị Lê Thị Tươi, người đã từng  làm ăn ở Odessa.(30 tuổi) mới về Việt Nam, tại  thôn Lang Đài (phường Bạch Hạc, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), rất đông họ hàng, làng xóm đã tới thăm hỏi, động viên gia đình khi hay tin chị Tươi. bị chồng là Trần Văn Đông (SN 1982, trú tại tỉnh Vĩnh Phúc) chém trọng thương phải nhập viện cấp cứu đêm 9/5.

Lau nhanh nước mắt trên gương mặt khắc khổ, bà Dương Thị Nhở (66 tuổi, mẹ chị Tươi.) nghẹn ngào cho biết, tối 9/5, chị Tươi. xin phép chồng cùng chị gái đi thăm bà thông gia mới ở viện về nhưng Đông không đồng ý với lý do ở nhà dạy con học.

Vì chuyện này hai vợ chồng cự cãi một hồi, rồi Tươi. lên giường nằm nghỉ. Một lúc sau, bà thấy Đông cầm con dao từ dưới nhà đi lên rồi lao nhanh đến chỗ chị Tươi. đang nằm chém nhiều nhát vào mặt và người chị Tươi.

“Thấy Đông cầm dao lên nhà rồi lao vào chém vợ, tôi vội chạy lại đỡ dao nhưng không kịp. Bị chồng chém bất ngờ, Tươi. không kịp chạy, 2 mảng thịt ở 2 bên má lật cả ra ngoài, chảy rất nhiều máu. Tôi vội kêu la mọi người đến cứu thì Đông chạy ra khỏi ngõ”, bà Nhở nghẹn ngào kể.

Trước tình hình đó anh chị em quê hương Lang Đài tại Odessa đã mỗi người dù ít nhiều đã quyên góp được 43,357 nghìn tiền Việt Nam, do anh Nguyễn Văn Nghị đến gia đình trao cho bố mẹ chị Tươi để giúp đỡ chị Tươi trong lúc hoạn nạn.

Báo Người Việt Ukraina hết sức phẫn nộ và phản đối mọi hành động vũ phu, bạo hành với phụ nữ và đặc  biệt là vụ việc dã man trên.

Tin từ Hội Lang Đài Odessa

»Cùng chủ đề