Cựu cầu thủ đổi tuyển, cựu trợ lý huấn luyên viên trường của ông Fomenko đã được chính thức bầu làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Ukraina với thời hạn 2 năm, sau khi kết thúc giải vô địch thế giới vào năm 2018 dự định tổ chức ở Nga.

Quyết định này được Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Ukraina nhất trí thông qua.

Đội ngũ Ban huấn luyện của Shevchenko có ba người nước ngoài: cựu bầu của Milan Mauro Taccoti và Andrea Maldera, đồng thời có một người Tây Ban Nha Raul Riancho từng làm trợ lý cho huấn luyện viên trưởng đội Dinamo Kyiv.
Andrey Shevchenko, năm nay 39 tuổi, ký hợp đồng trên cương vị huấn luyện viên trưởng thời hạn 2 năm. Anh từng làm trợ lý cho huấn luyện viên trưởng Fomenko trong năm qua.

Trước báo giới Shevchenko từ chối bình luận. “Tất nhiên đây là thời điểm xúc động đối với tôi. Trở thành huấn luyện viên trường là vinh dự lớn đối với tôi. Tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm đối với đội. Nhiệm vụ chính là thành lập tập thể để giải quyết những nhiệm vụ đặt ra trước đội tuyển. Điều rất quan trọng là lấy lại niềm tin cho người hâm mộ. Tôi sẽ gọi các cầu thủ trẻ, những người tương thích với đối tuyển quốc gia. Tiêu chí chính – kỷ luật, hết mình trên sân và có động cơ rất lớn. Nhưng tiêu chí này sẽ được đặt ra trước các cầu thủ là trước hết. Cống hiến hết mình thì sẽ có kết quả”, – Huấn luyên viên trưởng Shevchenko nói trước báo giới.

Còn đối với câu hỏi của bạn (về khả năng vào chúng kết, -ND) thì sẽ trả lời khi có trận chơi đầu tiên của đội tuyển”, – Shevchenko nói.

Lưu ý rằng, câu lạc bộ Shaktar Donetsk cũng vừa mới có huấn luyện viên mới. Ông là Paulu Fonceka, người Bồ Đào Nha (2013, 2016), 43 tuổi, hợp đồng 2 năm. Thành tích: cúp và siêu cúp Bồ Đào Nha.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề