Các phản ứng trên mạng xã hội cho thấy nhiều Fbr có nhu cầu tìm hiểu vấn đề khai báo “zero” chúng tôi muốn làm rõ vấn đề này như trình bày dưới đây.

Thực chất vấn đề ân xá vốn và “khai báo số không” chúng tôi hiểu như sau.

Vào một thời điểm được quy định theo pháp luật đang được dự định soạn thảo như tổng thống nói tất cả đều có nghĩa vụ khai báo số tài sản mình có, kể cả số tài sản đang “dấu” ở trong nước và ở nước ngoài mà không bị truy tố nguồn gốc hay xuất xứ bất hợp pháp của tài sản, nhưng cần nộp một khoản thuế nhỏ (có ưu đãi, hoặc miễn) cho nhà nước đối với số tài sản này. Thu nhập mà chưa nộp thuế thu nhập đồng nghĩa thu nhập bất hợp pháp, hay còn gọi là lợi ích bất hợp pháp. Số tiền cũng đồng nghĩa là “tiền bẩn”, “tiền đen” được biến hòa dưới nhiều hình thức khác nhau: gửi ở quốc gia, khu vực phi thuế quan, chôn cất ở nơi bí mật, vàng hóa và phân tán, thậm chí gửi ngân hàng nhưng không khai báo, hoặc dấu dưới dạng bất động sản không khai báo hay đứng tên người khác (fictivity).

Từ thời điểm khai báo với nhà nước sau khi nộp một khoản thuế ưu đãi, hoặc được ân xá hoàn toàn (do luật định) tài sản được xem như hợp pháp, đồng nghĩa kể từ thời điểm đó cả nước trở về điểm xuất phát (zero) công khai minh bạch toàn bộ tài sản công dân. Sau khi luật tương ứng được công bố có hiệu lực thì đời sống kinh tế trên toàn quốc sẽ bắt đầu minh bạch toàn phần và bất kỳ một thu nhập (lợi ích) bất hợp pháp nào của công dân bất kỳ cũng có thể bị truy tố nghiêm túc và đơn giản hơn hiện nay.

Cái lợi ích của dự luật tương ứng nếu nó được thông qua là ở chỗ nhà nước sẽ thu được lượng tiền lớn từ khai báo “số không” này, ít nhất là khoản thuế bổ sung (dù thuế suất nhỏ) và mỗi công dân đều yên tâm đưa tiền “dấu” ở trong nước hoặc ở nước ngoài về để phát triển kinh tế.

Để bạn đọc thấy được quy mô tham nhũng trong những năm Ukraina độc lập chỉ cần lưu ý rằng, ở Ukraina trong những năm qua kinh tế ngầm chiếm bình quân từ 50-55%, thời kỳ cao điểm lên tới 55-60%, đồng nghĩa nhà nước thất thu số tiền thuế từ các hoạt động kinh tế của một số lượng tiền vốn lớn trong nền kinh tế. Theo dữ liệu công khai, kinh tế ngầm ở Ukrana trong năm 2017 đã giảm xuống mức 33-35%, từ 37-43% vào năm 2016 nhờ minh bạch hóa thu nhập và nâng mức tiền lương tối thiểu.

Trên thực tế một lượng khá lớn vốn được đưa về Ukraina thông qua kênh đầu tư. Danh nghĩa là “đầu tư nước ngoài” nhưng trên thực tế chủ sở hữu cuối cùng (Benefficiare) lại là chính người Ukraina, đa phần là quan chức và giới tài phiệt. Thông qua các trung tâm và quỹ đen (giả ngân hàng) họ chuyển đổi và đưa tiền ra các khu vực phi thuế quan, chẳng hạn tới Cyprus và sau đó dưới danh nghĩa nhà đầu tư nước này đầu tư vốn vào nền kinh tế Ukraina để hưởng các ưu đãi có thể cho nhà đầu tư nước ngoài…

Theo dữ liệu công khai Cộng hòa Cyprus (quốc gia phi thuế quan) đứng đầu danh sách đầu tư nước ngoài vào Ukraina (là vì lý do được hưởng nhiều ưu đãi) với số tiền đầu tư “nước ngoài” khoảng 10 tỉ đô la.

Việc thông qua dự luật khai báo “số không” sẽ cho phép khả năng không cần núp bóng đầu tư nước ngoài mà có thể trực tiếp đưa vốn từ nước ngoài trở lại Ukraina để kinh doanh một cách minh bạch và công khai sau khi đóng một khoản thuế nào đó theo luật định, đồng nghĩa sẽ có luồng tiền lớn đầu từ vào nền kinh tế ở trong nước, cho phép kinh tế Ukraina tăng trưởng một cách đáng kể. Đồng thời khai báo “zero” còn cho phép nhiều công dân bạch hóa tài sản của mình đã từ lâu được cất dấu dưới nhiều hình thức khác nhau. Khi tiền được bạch hóa bạn có thể sử dụng công khai, trước hết có thể đầu tư sinh lời mà không sợ bị truy cứu vì nguồn gốc trước đây của vốn bỏ ra.

Theo thông tin chúng tôi theo dõi trên truyền thông thì hiện tổng thống Nga cũng đang nghiên cứu dự luật tương ứng để trình quốc hội Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố từ đầu năm 2019 có thể bắt đầu thông qua dự luật ân xá vốn có nguồn gốc bất hợp pháp.

Nếu cần lời khuyên thì thiết nghĩ những ai có tiền được cất dấu dưới nhiều dạng khác nhau thì nên lợi dụng cơ hội “khai báo zero” này để bạch hóa tài sản mình sở hữu, bởi vì Ukraina đã tuyên cải cách theo thể chế Châu Âu và vì thế đồng tiền có nguồn gốc minh bạch (tiền sạch) sẽ là đồng tiền được ưu tiên lưu thông tự do nhất.

Đặc biệt nếu xét tới trong tương lai gần, thiết nghĩ vào năm 2019-2020, Ukraina sẽ thông qua dự luật về thị trường điền địa thì những đồng vốn sạch của công dân sẽ phát huy tác dụng. Dự luật này trước sau trong thời gian gần nhất cũng phải thông qua, bởi vì không chỉ đó là nhu cầu phát triển của nền kinh tế mà là còn đòi hỏi từ các chế định tài chính quốc tế đối với cải cách ở Ukraina. Thiết nghĩ có vô số nhà đầu tư trên thế giới  đang nhìn vào nguồn dự trữ đất nông nghiệp của Ukraina như nhìn vào một dự trữ tài sản vô giá của nước này. Và đó là cơ hội phát triển, kinh doanh sinh lời cho tất cả những ai có nguồn vốn minh bạch.

Hoàng Xuân Kiểm

»Cùng chủ đề